Mực Một Nắng Sốt Me

Gửi bởi Hải Sản 19/12/2015 0 Bình luận

Mực Một Nắng Sốt Me

a- Nguyên liệu:

- 1 con mực một nắng (khoảng 300g) , khứa bông, cắt miếng vuông.
- Ít bột năng
- Trứng gà: 1 quả
- 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốtme
- 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.Hạt nêm từ thịt, nước mắm đường, dầu ăn, tương ớt

b- Cách chế biến :

- Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, để thấm 15 phút.
- Đánh tan trứng.
- Đun nóng dầu,nhúng mực qua trứng gà, sau đó lăn qua bột năng khô, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm sả, ớt, tỏi bằm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.
- Nêm gia vị, nước mắm , nấu cho sốt hơi sánh lại.
- Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.

 

Bình luận